Cách lây truyền của bệnh cảm cúm

Cúm lây truyền như thế nào?

Ho và hắt hơi

Một người bệnh có thể lây cúm cho người khác trong khoảng cách gần 02 mét. Các virus cúm lây lan chủ yếu qua các giọt nước bọt nhỏ li ti bắn ra khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện. Những giọt nước bọt li ti này có thể văng vào miệng hoặc mũi của người đứng gần trong khoảng cách từ 02 mét trở xuống hoặc thậm chị bị hít trực tiếp vào phổi.

Tiếp xúc với các bề mặt hoặc vật dụng có chứa virus cúm
Bệnh cúm có thể bị lây truyền khi tiếp xúc với các bề mặt hoặc các vật thể có chứa virus cúm rồi lại dùng tay vừa tiếp xúc đưa lên miệng, mắt hoặc mũi của mình. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng virus có thể gây cúm cho người thường có thể tồn tại trên bề mặt vật thể từ 02 đến 08 giờ.

Rửa tay bằng xà phòng và nước ấm hoặc dùng các sản phẩm rửa tay khô có chứa cồn có có thể giúp tránh bị lây nhiễm virus cúm. Không được ăn chung, dùng chung khăn và các vật dụng với người bệnh. Khăn, dụng cụ ăn mà người bệnh vừa dùng cần phải được giặt, rửa kỹ lưỡng.

Cúm là một bệnh truyền nhiễm

Bạn hoàn toàn có khả năng lây cúm cho người khác ngay cả trước khi bạn biết là mình bị cúm. Đa số trường hợp những người trưởng thành khỏe mạnh có thể lây truyền cúm cho ngươi khác trước một ngày trước khi các triệu chứng khởi phát và sau một tuần khỏi bệnh vẫn có thể lây nhiễm cúm. Trẻ con và người miễn dịch yếu có thể lây truyền cúm cho người khác trong một thời gian dài hơn người khỏe mạnh. Để tránh lây lan cúm, trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người rằng những người bị bệnh vẫn nên ở nhà ít nhất hai ngày sau khi hết sốt.

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.