Những thông tin cần biết về loài hươu

Hươu là tên gọi khoa học chung dành cho các loại hươu, có người còn gọi hươu là động vật kinh tế, có người gọi hươu là động vật chế thuốc

Hươu có các loại: hươu hoa mai, hươu mõm trắng, hươu nhung, nai cà tông. Các loại hươu mang lại giá trị cao từ nhung hươu như : hươu hoa mai, hươu nhung, hươu mõm trắng, hươu sao … được gọi là hươu lấy nhung. Với một giá trị kinh tế hấp dẫn hươu không chỉ có thể làm dược liệu phục vụ cho sức khỏe của con người mà con cung cấp một lượng thịt đáng kể. Vì vậy đã có nhiều nước trên thế giới tổ chức chăn nuôi với quy mô lớn, thành những trang trại hàng nghìn con.

Hươu sao

Hươu sao có kích thước trung bình nặng 80 – 130 kg, lông có màu be nhạt, nâu vàng hoặc màu hồng nhạt, toàn thân bao phủ những đốm trắng như sao nên được gọi là hươu sao.

Hươu sao là loài vật có giá trị kinh tế cao, là nguồn nguyên liệu quý không những đối với nền y học cổ truyển phương Đông mà còn giữ vai trò quan trọng trong Tây y. Trong những thập kỷ gần đây, nhiều nhà dược học hiện đại đã chú ý và đề cao vai trò của các loại thuốc bào chế từ các sản phẩm hươu sao.

Loại hươu này có khả năng sinh sản cao, đặc tính di truyền ổn định, mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Hươu nhung

Hươu hung là loài hươu lớn, nặng khoảng 150 – 250kg, nằm trong loài hươu đỏ vì gần giống ngựa nên còn được gọi là mã lộc.

Hươu mõm trắng

Hươu mõm trắng cũng thuộc loại hươu có thể hình lớn, nhung cốt hóa mức độ thấp, hàm lượng mỡ trong nhung ít nhưng có hóa tính khá mạnh…

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.