Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong theo y học cổ truyền

9 tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong giúp bổ thận, tráng dương sử dụng cho các trường hợp thận yếu, muốn tăng cường sinh lý, liệt dương, đau lưng, phụ nữ kinh nguyệt không đều, băng lậu đới hạ, tắc tia sữa.

Thành phần và công dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong

Nhung hươu còn có tác dụng sinh tinh tủy, mạnh máu, người gầy yếu xanh xao, trẻ em chậm liền thóp, chậm lớn, chậm mọc rang, chậm biết đi, người già gầy yếu đi lại khó khăn. Hiện nay có 2 loại nhung tốt trên thị trường đó là nhung hươu Hương Sơn (Hà Tĩnh) và nhung hươu Siberia. Nhung hươu là vị thuốc quý, vì từ nhung người ta thấy có các thành phần như pantocrin, 52,5% protid, 2,5% lipid, các muối , các chất keo, các nguyên tố vi lượng, sắt, magie…Nhung hươu có tác dụng xúc tiến sự sinh trưởng của động vật , thúc đẩy quá trình tái sinh của tổ chức, tăng hồng cầu và tiểu cầu, tăng nhu động ruột và dạ dày, lợi tiểu. Dùng với liều lớn làm huyết áp hạ, biên độ co bóp của tim tăng, tim đập nhanh hơn.

Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong theo y học cổ truyền

  • Bổ thận tráng dương: Nhung hươu tươi là vị thuốc quan trọng giúp bổ thân tráng dương bổ tinh điền tủy. Lâm sàng đã dùng nhung hươu để trị liệu các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, lãnh cảm, vô sinh, di tinh, hoạt tinh, tiểu són, tiêu chảy do lạnh…các chứng thận dương bất túc.
  • Sinh tinh cường cốt: Nhung hươu là tinh chất của cốt huyết, có tác dụng bổ gan, thận, thận tàng tinh chủ cốt, can tàng huyết chủ cân, có lợi đối với tinh huyết, cường gân tráng cốt, có thể trị mệt mỏi suy nhược cơ thể, hoa mắt chóng mặt
  • Ôn hàn chỉ đới: Dùng để chủ trị bệnh bạch đới, lạnh bụng lạnh tứ chi mỏi lưng mềm gối, chóng mặt, hoa mắt, thận dương bất túc, hư hàn đới…
  • Thoát độc sinh cơ: Nhung hươu có tác dụng bổ tinh huyết, ôn tinh có thể đả thông kinh lạc, trị các vết lở loét lâu ngày hoặc các chứng bệnh âm hư nội hãm, thoát độc sinh cơ.

Xem thêm: Tác dụng của nhung hươu

9 tác dụng bất ngờ của nhung hươu tươi ngâm mật ong

Bồi bổ, tăng khả năng miễn dịch

Ăn nhung hươu có tác dụng gì đối với những người suy nhược toàn thân, mắc bệnh lâu ngày thì sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong giúp tăng cường sức lao động, kích thích cảm giác ngon miệng và nâng cao chất lượng giấc ngủ, thúc đẩy tổ chức tế bào phát triển, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hỗ trợ điều trị bệnh về hệ thống tâm huyết

Chủ yếu dùng với các trường hợp huyết áp thấp, rối loạn tuần hoàn, rối loạn nhịp tim, đánh trống ngực. Trong trường hợp này, có thể tiêm lộc nhung tinh mỗi lần 1ml tương đương với 0,18g lộc nhung tươi, mỗi ngày 1 lần và kéo dài 20 ngày (có thể sử dụng nhung hươu khô lát hoặc nhung hươu khô bột với lượng tương ứng).

Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong theo y học cổ truyền

Đối với các triệu chứng chóng mặt, thiên đầu thống, chán chường, dễ mệt mỏi, đau vai và không có cảm giác thèm ăn đều có thể dùng nhung hươu để cải thiện. Ngoài ra, nhung hươu tươi ngâm rượu (rượu nhung hươu) có thể trị bệnh huyết áp cao.

Bổ máu

Nhung hươu ngâm mật ong có thể làm tăng số lượng tế bào hồng cầu của người, mạng lưới hồng cầu và hàm lượng hemoglobin. Đông y thường dùng nhung hươu để trị liệu chứng thiếu máu hư huyết, thông qua tính năng sinh tinh bổ tủy, thường mang lại hiệu quả tích cực.

Xem thêm: Tác dụng của nhung hươu tươi với trẻ em

Giảm căng thẳng, stress

Nhung tươi ngâm mật ong có thể tăng cường khả năng giao cảm của hệ thống thần kinh phụ, cải thiện trạng thái cơ năng của hệ thống thần kinh và công năng được phân bổ bên trong. Đối với người có trạng thái thần kinh căng thẳng, thần kinh mệt mỏi suy nhược dùng nhung hươu tươi giúp trấn tĩnh an thần và có thể làm cho hệ thống thần kinh bình thường trở lại.

Điều trị thận hư, bệnh đường ruột

Nhung hươu tươi ngâm mật ong có khả năng tăng cường khả năng vận động và bài tiết của đường ruột. Nhung hươu trị liệu thận như tiêu chảy, tỷ lệ hiệu quả đạt 75%. Dùng nhung hươu chữa bệnh viêm dạ dày mạn tính, các chứng bệnh về gan cũng có cải thiện rõ rệt.

Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong theo y học cổ truyền

Tăng ham muốn ở cả nam và nữ

Nhung hươu có tác dụng tráng dương, bổ thận, ích tinh sinh huyết. Dùng nhung hươu có thể hỗ trợ các chứng liệt dương, di tinh, hoạt tinh, các chứng thần kinh yếu và hư lao tinh ở đàn ông.

Trị liệu vết thương

Nhung hươu tươi ngâm mật ong có tác dụng cường gân tráng cốt, ngoài ra có thể dùng để trị liệu các chấn thương đặc biệt. Đối với các vết thương lâu ngày không khỏi và tổ chức sinh trưởng phát triển không tốt có thể thúc đẩy quá trình tái sinh, đặc biệt nhanh chóng làm lành vị trí nhiễm trùng sung mủ. Ở Nhật Bản thường dùng nhung hươu để trị liệu các vết thương ngoài do đâm xe, gãy xương, tổn thương não bộ.

Cân bằng nội tiết tố nữ

Bệnh phụ khoa và mất cân bằng nội tiết tố nữ có thể dùng nhung hươu để điều trị. Đông y thường dùng hợp chất lộc nhung hỗn hợp chữa trị cho phụ nữ khó mang thai, như ôn bổ tâm thận hoàn, phù hợp với người bộ phận sinh dục hư hại.

Kích thích khả năng sinh trưởng và phát triển

Nhung hươu tươi có thể điều trị các chứng như quá trình dậy thì bị cản trở, gân cốt teo mềm, chậm chạp, răng mọc chậm và fontanelle không đạt chuẩn ở các bé trai. Đặc biệt, nhung hươu có thể kích hoạt kinase ARN ở bên trong cơ bắp, thúc đẩy sự hợp thành của ARN và protein.

Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong theo y học cổ truyền
5 (100%) 1 vote

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.