6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới

Rượu thuốc yếu sinh lý được cánh mày râu lựa chọn nhiều để uống nhằm bổ thận, tráng dương, kéo dài thời gian quan hệ… Và trong bài viết này, Tamsoa sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm 6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới

Ưu điểm của rượu thuốc yếu sinh lý

Khác với những loại thuốc, thực phẩm chức năng chữa yếu sinh lý dạng viên, dạng nước… được bán nhiều trên thị trường thì rượu thuốc yếu sinh lý có những ưu điểm riêng, phù hợp để sử dụng.

– An toàn và yên tâm khi uống vì biết rõ được thành phần, dược liệu dùng để ngâm rượu.

– Ngoài chức năng tăng cường sinh lý thì rượu thuốc còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe và điều trị nhiều loại bệnh khác.

– Không chỉ dùng để chữa bệnh, bình rượu thuốc còn được sử dụng trưng bày, trang trí thể hiện đẳng cấp.

– Có thể kết hợp nhiều loại dược liệu hay nhiều bài thuốc ngâm rượu để tăng cường tác dụng chữa yếu sinh lý cũng như bồi bổ sức khỏe nói chung.

– Có tác dụng lâu dài, bền vững hơn các loại thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng ngắn hạn.

– Nhiều bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý còn hỗ trợ điều trị hiếm muộn rất tốt.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới

Hạn chế của rượu thuốc yếu sinh lý

Mặc dù có nhiều ưu điểm tốt nhưng rượu thuốc chữa yếu sinh lý vẫn có những hạn chế nhất định, đó là:

– Không phải ai cũng uống được rượu, có những người còn phải kiêng rượu hoàn toàn.

– Có những bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý kén người dùng và độ tuổi sử dụng.

– Cần biết cách kết hợp các loại dược liệu cũng như sử dụng đúng cách nếu không sẽ có tác dụng phụ.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới

Các bài rượu thuốc yếu sinh lý dưới đây sẽ giúp các đấng mày râu nhanh chóng cải thiện được khả năng giường chiếu cũng như có một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng hơn.

  • Rượu Dâm Dương Hoắc

Dâm dương hoắc được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền và có hầu hết trong các bài thuốc chữa yếu sinh lý cho nam giới.

Đây là loại cây thuốc có vị ngọt, tính bình đi vào kinh can, thận. Tác dụng của dâm dương hoắc có thể kể đến là ôn thận, tráng dương, cường cân tráng cốt, khứ phong trừ thấp.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Dâm dương hoắc

Đặc biệt, dâm dương hoắc tác dụng trực tiếp vào cơ quan sinh dục, giúp nâng cao hoạt động tinh hoàn, qua đó tăng chất lượng tinh trùng, tăng hưng phấn, kéo dài thời gian cương dương và quan hệ.

Để ngâm rượu dâm dương hoắc đạt hiệu quả tốt nhất thì trước khi đem ngâm rượu cần phải sao dâm dương hoắc. Cách đơn giản nhất là cho dâm dương hoắc vào chảo, để lửa nhỏ và sao cho đến khi chuyển màu hơi đen là được.

Dâm dương hoắc ngâm rượu thuốc chữa yếu sinh lý có thể chế biến theo cách ngâm độc vị hoặc kết hợp với các vị thuốc khác sẽ nâng cao hiệu quả nhiều hơn.

Để ngâm rượu độc vị dâm dương hoắc, các bạn ngâm theo tỷ lệ 500gr dâm dương hoắc ngâm cùng 5 lít rượu gạo ngon loại 40-45 độ. Sau 3-5 ngày là có thể dùng được nhưng tốt nhất là nên để hơn 1 tháng.

Với loại rượu thuốc chữa yếu sinh lý từ dâm dương hoắc này các bạn uống ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 chén nhỏ (khoảng 15-20ml).

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới

Ngoài ra có thể kết hợp dâm dương hoắc với các vị thuốc khác theo những cách dưới đây để có những bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý với nhiều tác dụng hơn.

Dâm dương hoắc 100gr, sâm cau 100gr, long nhãn 100gr, ngũ gia bì 100gr, tất cả ngâm cùng 2 lít rượu trắng sau 20 ngày là uống được. Rượu này chữa liệt dương, rối loạn cương dương rất hiệu quả. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 chén khoảng 20 ml.

Dâm dương hoắc 30gr, kê huyết đằng 30gr, ba kích 30gr, đường phèn 60gr ngâm cùng 1 lít rượu sau 1 tuần thì có thể uống được. Rượu không chỉ tăng cường sinh lý mà còn điều trị phong thấp, đau nhức xương khớp, đau mỏi toàn thân.

  • Rượu Ba Kích

Ba kích hay còn gọi là ba kích thiên là một loại cây dây leo sống nhiều năm, thân mảnh, nhiều phần của cây được dùng để làm dược liệu chữa bệnh.

Ba kích có vị hơi cay, tính ấm, quy kinh thận, có tác dụng ôn thận, tráng dương, trừ phong thấp, giảm huyết áp, mạnh gân cốt.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Rượu ba kích

Rượu thuốc yếu sinh lý ngâm từ ba kích cũng có nhiều cách chế biến khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là cách ngâm độc vị. Rượu ba kích độc vị có màu tím sậm rất đẹp, hương thơm, vị ngọt dễ uống.

Để ngâm rượu ba kích, các bạn chọn ba kích tươi loại chuẩn rồi đem rửa sạch, để ráo nước rồi tách bỏ lõi. Cứ 1 kg ba kích thì ngâm cùng với 3-4 lít rượu trắng 40-45 độ. Thời gian ngâm tối thiểu là 15 ngày. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

Đồng thời có thể ngâm rượu ba kích kết hợp với các vị thuốc khác theo bài rượu thuốc gồm ba kích tím (bỏ lõi) 60gr, cam cúc hoa 60gr, thục địa 46gr, thục tiêu 30gr, câu kỷ tử 30gr, phụ tử 20gr, tất cả cho ngâm cùng 3 lít rượu. Dùng được sau 1 tuần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 15-20ml vào lúc đói.

  • Rượu Nhung Hươu

Nhung hươu là sừng non của con hươu đực, có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can thận. Nhung hươu là một trong 4 thượng dược trong đông y, có tác dụng cường gân, tráng cốt, bổ tủy, sinh cơ, cường dương, sinh tinh.

Ngoài ra, nhung hươu cũng có tác dụng bổ máu, tăng cường hoạt động hệ tim mạch và hỗ trợ điều trị hiếm muộn rất tốt.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Nhung hươu

Nhung hươu có thể ngâm rượu độc vị hoặc kết hợp được với nhiều vị thuốc khác như nhân sâm, đông trùng hạ thảo, kỷ tử, hải mã… để chế thành nhiều bài rượu thuốc chữa yếu sinh lý.

Ngâm rượu nhung hươu có thể dùng nhung hươu tươi hay nhung hươu khô đều được. Tuy nhiên với nhung hươu tươi thì cần phải sơ chế trước khi ngâm rượu.

Để sơ chế nhung hươu tươi, các bạn cần dùng dao lam cạo sạch lớp lông bên ngoài nhánh nhung, hoặc cũng có thể dùng lửa cồn để đốt cháy lông. Sau đó rửa sạch bằng rượu và để ráo.

Cách ngâm nhung hươu với rượu đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng là ngâm theo tỷ lệ 100gr nhung hươu tươi với 1 lít rượu hoặc 100gr nhung hươu khô với 3 lít rượu. Lưu ý dùng rượu trắng loại ngon có độ từ 45-50 độ.

Sau 30 ngày là có thể dùng được rượu ngâm nhung hươu, mỗi ngày dùng 1 lần, mỗi lần 1-2 chén khoảng 15-20ml.

Cũng có thể kết hợp nhung hươu với đông trùng hạ thảo để ngâm bài rượu thuốc không chỉ tăng cường sinh lý mà còn hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị các bệnh liên quan đến gan, tim mạch và đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản…

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Rượu nhung hươu

Bài rượu thuốc này ngâm như sau, nhung hươu khô lát 100gr, đông trùng hạ thảo khô 30gr, câu kỷ tử 100gr, ngâm cùng 5 lít rượu trong 30 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 chén nhỏ.

Đặc biệt, nhung hươu còn là dược liệu trong bài rượu thuốc tăng cường sinh lý, hồi xuân, kéo dài tuổi thọ cho cả nam và nữ sử dụng.

Bài rượu thuốc này có rất nhiều vị khác nhau, bao gồm lộc nhung khô 20g, kỷ tử 20g, hoài sơn 30g, nấm ngọc cẩu 40g, hoàng kỳ 30g, đông trùng hạ thảo 20g, hà thủ ô 30g, ba kích thiên 30g, cam thảo 20g, khiếm thực 20g, nhục thung dung 20g, kê huyết đằng 40g, kim anh tử 30g,dâm dương hoắc 30g, đan sâm 30g, đảng sâm 30g, đương quy 30g, đỗ trọng 40g, ngưu tất 30g, toan táo nhân 20g, thục địa hoàng 60g, sơn thù du 30g, thỏ ty tử 40g, ngũ vị tử 30g, cúc hoa 20g, đại táo 40g, bổ cốt chỉ 30g.

Tất cả ngâm cùng 6-8 lít rượu trắng loại ngon. Ngâm trong 30 ngày, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1-2 chén nhỏ (khoảng 20-30ml).

  • Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu mọc nhiều ở các vùng miền núi phía Bắc nước ta, đây là 1 vị thuốc nam có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.

Ngoài ra, nấm ngọc cẩu cũng được biết đến là vị thuốc giúp bổ máu, kích thích nội tiết tố và tốt cho đường tiêu hóa.

Nấm ngọc cẩu có dạng nửa cây, nửa nấm, không có lá, thân có màu đỏ nâu sẫm, có mùi hôi, hoa nấm nạc và mềm, ruột hoa nấm chứa tinh bột.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Rượu nấm ngọc cẩu

Để ngâm loại rượu thuốc yếu sinh lý từ nấm ngọc cẩu, các bạn chọn nấm ngọc cẩu tươi khoảng 1kg ngâm cùng 5 lít rượu ngon 45 độ, còn nếu chọn nấm ngọc cẩu khô thì sẽ cần 8-10 lít rượu.

Rượu nấm ngọc cẩu ngâm trong 20-30 ngày thì uống được, mỗi ngày dùng 1-2 lần, mỗi lần 20-30ml.

  • Rượu Tắc Kè

Con tắc kè, còn được gọi là đại bích hổ, cáp giới, cáp giải, sống nhiều trong các hốc cây, hốc đá tại các vùng núi đá trong tự nhiên.

Theo đông y, tắc kè có vị mặn, tính ôn, quy kinh phế thận, giúp trợ dương, ích tinh, chữa hen suyễn, ho có đờm… Đặc biệt, tắc kè rất hiệu quả trong việc điều trị xuất tinh sớm, nó giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ rất đáng kể.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Rượu tắc kè

Ngâm rượu thuốc chữa yếu sinh lý bằng tắc kè các bạn cần chuẩn bị tắc kè 1 đôi, thỏ ty tử 30gr, long cốt 20g, kim anh tử 20gr, trầm hương 3gr và 2-3 lít rượu trắng 45-50 độ loại ngon.

Trước khi ngâm rượu, tắc kè cần được làm sạch, chặt miếng rồi sấy cho khô, những vị thuốc kia tán vụn rồi ngâm cùng rượu sau 20 ngày thì uống được.

Giống như rượu ngâm nhung hươu thì rượu tắc kè có vị hơi tanh nhưng rất bổ dưỡng và có tác dụng nhanh, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15-25 ml.

  • Rượu Nhục Thung Dung

Nhục thung dung là một trong những vị thuốc được sử dụng từ hàng ngàn năm trước trong những bài thuốc hồi xuân dành cho nam nữ. Được mệnh danh là vị thuốc phòng the, nhục thung dung có tác dụng bổ thận, tráng dương rất mạnh.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Nhục thung dung

Theo đông y, nhục thung dung  có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh thận, đại tràng, chủ trị dương nuy, hiếm muộn, đới hạ, băng lậu, lưng gối đau lạnh, người không có sức, huyết khô…

Để ngâm rượu nhục thung dung, đầu tiên cần hơ qua lửa nhục thung dung cho ấm, sau đó ngâm rượu theo tỷ lệ 1kg nhục thung dung ngâm cùng 8-10 lít rượu 40-45 độ. Ngâm trong vòng 1 tháng.

Mỗi ngày dùng 1-2 lần trong bữa ăn, mỗi lần dùng 1 chén nhỏ. Lưu ý không dùng quá 50ml mỗi lần.

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
Rượu nhục thung dung

Ngoài ra cũng có thể kết hợp nhục thung dung 1 kg với dâm dương hoắc 300gr, sâm cau 500gr, sơn thù 500gr, ngâm cùng 15 lít rượu trắng 40-45 độ trong 30 ngày. Mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Hy vọng 6 bài rượu thuốc yếu sinh lý trên sẽ giúp các đấng mày râu nhanh chóng tìm lại được phong độ của chính mình. Nếu có bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý nào khác hiệu quả, các bạn có thể chia sẻ bằng cách bình luận ngay phía dưới bài viết nhé!

6 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý cho nam giới
4.8 (95.71%) 56 votes

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.