Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg? Giá bán các loại trùng thảo hiện nay

Thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều đơn vị bán đông trùng hạ thảo với nhiều mức giá khác nhau, điều này khiến người dùng khá “hoang mang” khi tìm mua loại dược liệu này. Vậy đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg, bao nhiêu tiền 1 lạng, giá đông trùng hạ thảo trong năm 2018 là bao nhiêu?

Hãy cùng Tamsoa tìm hiểu tất cả giá bán các loại đông trùng hạ thảo đang có phổ biến tại Việt Nam trong bài viết này.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Là một dược liệu quý trong đông y, đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe con người, nó không chỉ hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ miễn dịch mà còn ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh nan y.

Phân tích hóa học cho thấy trong đông trùng hạ thảo có tới 17 acid amin, D-mannitol, lipid, các nguyên tố vi lượng (Al, Si, Ka, Na…), các hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu cao như axit cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosin, HEAA… và nhiều loại vitamin khác nhau như A, B12, C, E, K… (Wikipedia)

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Đông trùng hạ thảo tốt cho tất cả mọi người

Chính vì thế, đông trùng hạ thảo mang đến rất nhiều tác dụng hữu ích cho cơ thể, sức khỏe người dùng, bao gồm những công dụng chính như:

– Tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm, kháng các loại virus gây bệnh

– Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư.

– Bảo vệ gan, thận, tim mạch và ngăn ngừa các bệnh liên quan.

– Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp

– Tăng cường các chức năng sinh lý cho nam nữ

– Hạn chế, phòng ngừa các bệnh mãn tính ở người già

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng chống oxy mạnh nên rất hiệu quả để chống lão hóa cơ thể, giúp kéo dài nét thanh xuân, kéo dài tuổi thọ.

Do có nhiều tác dụng hữu ích nên nhu cầu mua đông trùng hạ thảo của người Việt ngày càng lớn, nhất là khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm, nguy hại.

Và cũng vì vậy mà giá đông trùng hạ thảo cũng trở lên hỗn loạn hơn khi nhu cầu càng cao, số lượng sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng như các nhà phân phối, đại lý ngày càng mở rộng.

Xuất xứ đông trùng hạ thảo được bán trên thị trường

Hiện nay, chỉ có ở Tây Tạng là có đông trùng hạ thảo mọc trong tự nhiên, còn lại các sản phẩm đông trùng hạ thảo ở các nước khác đều là loại nuôi trồng nhân tạo, kể cả ở Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Ở nước ta, có 3 loại được bán phổ biến theo xuất xứ bao gồm như sau.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đây là loại đắt nhất và cực đắt, chỉ những đại gia mới có thể mua để dùng. Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại sấy khô lên tới 2 tỷ đồng/kg.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Sở dĩ có giá cao như vậy là bởi vì loại nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis mọc tự nhiên trên những dãy núi cao của Tây Tạng được sống trong môi trường vô cùng lý tưởng (có thể nói là lý tưởng tuyệt đối) nên hàm lượng dược tính của nó là cực cao.

Những nhà khoa học đã có công trình nghiên cứu và chỉ ra rằng, điều kiện sống của nấm đông trùng hạ thảo càng giống với điều kiện sống tự nhiên (vùng núi Tây Tạng) thì càng sản sinh ra nhiều dưỡng chất hơn.

Ngoài ra, do chỉ sống được trên những dãy núi có độ cao lên tới 3000 – 5000 mét và khí hậu rất khắc nghiệt nên việc khai thác cũng vô cùng khó khăn. Sản lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng không cao, nên mức giá đắt như trên là điều dễ hiểu.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo Việt Nam

Do đông trùng hạ thảo tự nhiên hiếm và đắt nên nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu để nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong điều kiện môi trường nhân tạo, trong đó có Việt Nam đã có một số vùng quy hoạch nuôi trồng loại dược liệu này.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Đông trùng hạ thảo nuôi trồng trong môi trường nhân tạo

Giá đông trùng hạ thảo nhân tạo của Việt Nam rẻ hơn loại tự nhiên của Tây Tạng rất nhiều, chỉ khoảng từ 20 triệu – 300 triệu/kg tùy loại sản phẩm.

Lý do là bởi vì đông trùng hạ thảo được nuôi với quy mô lớn, sản lượng thu hoạch không hề nhỏ, đồng thời không mất nhiều công sức thu hoạch cũng như vận chuyển nên mức giá bán không quá đắt.

Thực tế thì các nghiên cứu đánh giá cho thấy đông trùng hạ thảo của Việt Nam, đặc biệt đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có hàm lượng dược chất cao và không thua kém loại tự nhiên là bao.

Vậy giá đông trùng hạ thảo Việt có thể nói là ở mức chấp nhận được đối với mức thu nhập, tài chính trung bình của người Việt.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo Hàn Quốc

Trong những loại đông trùng hạ thảo nhân tạo được nhập khẩu thì các sản phẩm của Hàn Quốc được đánh giá cao và ưa chuộng hơn hẳn sản phẩm của những nước khác.

Lẽ dĩ nhiên, Hàn Quốc vốn nổi tiếng với sản phẩm nhân sâm và cũng có khí hậu rất phù hợp cho loại nấm đông trùng hạ thảo phát triển (ở nước ta Đà Lạt là vùng có điều kiện thuận lợi nhất để nuôi trồng loại nấm dược liệu này).

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc được nhập về từ nhiều cách khác nhau, qua những nhà nhập khẩu phân phối cũng như qua xách tay nên giá đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có rất nhiều những mức giá khác nhau.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Đông trùng hạ thảo dạng bột của Hàn Quốc

Ngoài ra thì còn có những sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo của một số nước khác như Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản… nhưng không phổ biến bằng những sản phẩm đông trùng hạ thảo có xuất xứ như trên.

Phân biệt các loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng thì chỉ có 2 loại là đông trùng hạ thảo tươi và sấy khô, loại của Tây Tạng thì cây nấm mọc trên con sâu chip, và chỉ có 1 nhánh nấm mọc lên từ 1 đầu của con sâu.

Đối với đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo thì có nhiều loại sản phẩm khác nhau, bao gồm những loại chính:

– Đông trùng hạ thảo ký sinh trên thân chủ nhộng tằm

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Đông trùng hạ thảo nhộng tằm

– Đông trùng hạ thảo ký sinh trên thân chủ sâu chip (nuôi trồng ít, bán số lượng không nhiều)

– Đông trùng hạ thảo trồng trên cơ chất tổng hợp (còn gọi là quả thể đông trùng hạ thảo hoặc đông trùng hạ thảo sinh khối)

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Quả thể đông trùng hạ thảo đang nuôi cấy

– Đông trùng hạ thảo nguyên đế (vẫn giữ lại đế cơ chất tổng hợp)

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg

– Bột sinh khối đông trùng hạ thảo

– Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Đông trùng hạ thảo dạng nước

– Đông trùng hạ thảo dạng viên

Những loại đông trùng hạ thảo quả thể hay ký sinh lại có những dạng tươi và sấy khô (sấy nóng hoặc sấy lạnh). Loại đông trùng hạ thảo dạng nước và viên nén chỉ có sản phẩm nhập khẩu, trong nước không sản xuất loại này.

Giá bán loại đông trùng hạ thảo ký sinh trên sâu chip là đắt nhất, sau đó đến loại ký sinh trên nhộng tằm, tiếp theo là loại quả thể và rẻ nhất là loại còn nguyên đế sinh khối.

Giá bán đông trùng hạ thảo dạng bột, nước và viên có nhiều mức khác nhau tùy vào nhà phân phối và loại sản phẩm.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Quả thể đông trùng hạ thảo sấy khô

Đồng thời, giá đông trùng hạ thảo sấy khô thì cao hơn loại đông trùng hạ thảo tươi, dạng sấy lạnh đắt hơn sấy nóng. Điều này cũng dễ hiểu vì hơn 3 phần tươi mới sấy được khoảng 1 phần khô.

Giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền năm 2018

Như đã nói ở trên, giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng giao động từ 1,8 – hơn 2 tỷ cho 1 kg khô. Vậy còn đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg đối với những loại nhân tạo của Việt Nam cũng như nhập khẩu?

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá tới 2 tỷ đồng/kg

Ngay bây giờ, các bạn sẽ biết đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg trong năm 2018 này nhưng xin lưu ý rằng mức giá này có chênh lệch giữa các nhà phân phối khác nhau. Mức giá khác nhau thường là do hàm lượng dưỡng chất trong sản phẩm khác nhau.

– Giá đông trùng hạ thảo quả thể tươi giá khoảng 18 – 20 triệu/kg

– Giá đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh khoảng 100 – 120 triệu/kg

– Giá đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy nóng khoảng 70 – 80 triệu/kg

– Giá đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm tươi khoảng 100 – 110 triệu/kg

– Giá đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm khô khoảng 250 – 270 triệu/kg

– Giá đông trùng hạ thảo tươi nguyên đế khoảng 5-7 triệu/kg

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg

Đối với các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc, các bạn có thể xem giá bán của tất cả sản phẩm tại đây.

Những ai nên dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể dùng được cho trẻ em trên 8 tuổi và đặc biệt phù hợp với những người đang có các vấn đề về gan, thận, phổi, người bị bệnh ung thư, tiểu đường.

Nó cũng là loại dược liệu dùng cho tất cả mọi người để ngăn ngừa, phòng chống các loại bệnh cũng như chống lão hóa, tránh các tác động gây hại đến cơ thể do ô nhiễm môi trường sống.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Để phân biệt đông trùng hạ thảo thật hay giả có 2 cách chính, cách thứ nhất là dựa vào giá và cách thứ hai là phân biệt qua đặc điểm bên ngoài.

Với cách phân biệt bằng giá, lưu ý rằng giá đông trùng hạ thảo tự nhiên tại nước ta không dưới 1,5 tỷ đồng, những nơi bán mà có giá thấp hơn thì không chắc chắn là hàng thật.

Còn với đông trùng hạ thảo nuôi cấy theo quy mô lớn nên mức giá tất nhiên là sẽ thấp, giá giao động như đã nói ở trên. Nếu có mức giá thấp hơn thì cũng cần phải lưu ý đến chất lượng sản phẩm.

Cách phân biệt thứ hai là dựa vào đặc điểm bên ngoài. Đối với đông trùng hạ thảo thật thì có màu vàng sậm, cây nấm từ gốc đến ngọn sẽ từ thô đến mịn dần.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg

Nếu là loại đông trùng hạ thảo tự nhiên thì mắt con trùng màu vàng nâu, dưới bụng có 8 chân nhú ra, gần miệng có 6 chân nhỏ, phần lưng có nếp nhăn rõ ràng, cứ 3 vòng thành 1 nhóm, trên mình sâu có những sợi lông rất nhỏ.

Nhìn chung, để mua được sản phẩm thật, có giá trị dinh dưỡng cao thì nên chọn những thương hiệu lớn, có giấy chứng nhận chất lượng của bộ y tế, giấy khẳng định chất lượng, giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tại nước ta, đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc là một trong những sản phẩm được cấp đầy đủ những giấy chứng nhận về chất lượng, đồng thời đạt nhiều giải thưởng là sản phẩm mà các bạn có thể tin tưởng sử dụng.

Nên mua loại đông trùng hạ thảo nào

Nếu bạn thoải mái về tài chính thì đông trùng hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng chính là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn sử dụng, tất nhiên cần lưu ý khi mua hàng để tránh hàng giả.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg

Còn đối với hầu hết người Việt Nam thì các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy là lựa chọn phù hợp nhất, đặc biệt là đông trùng hạ thảo Thiên Phúc hiện là loại có hàm lượng dược chất cao nhất tại nước ta và cũng được nhiều người ưa chuộng.

Nên sử dụng loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên thân chủ nhộng tằm vì đây là loại tốt nhất, có hàm lượng dược tính cao nhất. Tiếp sau đó là loại quả thể đã tách đế dùng cho những người bị dị ứng nhộng tằm.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg

Loại quả thể còn giữ nguyên đế thường chỉ để ngâm rượu hoặc chế biến món ăn vì thực tế trọng lượng đế đã chiếm khoảng 1/3 – ½ tổng trọng lượng nên nấm đông trùng hạ thảo không đáng bao nhiêu.

Đông trùng hạ thảo tươi thì cần phải được bảo quản lạnh và sử dụng nhanh nên phù hợp với những người dùng thường xuyên. Đối với những người dùng với tần suất, liều lượng ít hơn thì nên lựa chọn loại đông trùng hạ thảo khô vì dễ bảo quản cũng như để được lâu hơn.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt đảm bảo

Để mua được các sản phẩm đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, an toàn và tốt nhất cho sức khỏe của bạn thì cần phải chọn những địa chỉ bán hàng uy tín.

Công ty Cổ phần Thương mại Tamsoa là một trong những địa chỉ mà bạn có thể yên tâm đặt mua đông trùng hạ thảo nuôi trồng của Thiên Phúc.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg

Hiện Tamsoa là đại lý cấp 1 của Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc với mức giá ưu đãi cùng nhiều chương trình khuyến mại.

Các bạn có thể liên hệ ngay với số Hotline 0933 583 666 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và biết thêm các thông tin chi tiết về chất lượng sản phẩm cũng như mức giá bán đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đang được bán tại Công ty Tamsoa.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu 1kg? Giá bán các loại trùng thảo hiện nay
4.6 (91.16%) 129 votes

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.