Hướng dẫn cách sử dụng cao hươu bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi

Cao hươu (cao xương hươu) là sản phẩm rất phù hợp cho người cao tuổi bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường cho hệ xương khớp. Cao hươu được nấu từ xương và gân hươu, miếng cao khi thành phẩm sẽ có màu nâu bóng rất đẹp, khi cắt sẽ có lát mịn, bên trong có một vài lỗ khí nhỏ, có mùi thơm đặc trưng, khi ăn có vị ngọt hơi mặn và bùi ngậy.

hướng dẫn sử dụng cao hươu cho người cao tuổi

Người cao tuổi nên dùng cao hươu bởi sản phẩm này an toàn và phù hợp với tất cả người cao tuổi. Nếu như nhung hươu cần phải kiêng dùng với những người bị cao huyết áp, người bị suy gan, thận nặng thì cao hươu lại rất yên tâm khi dùng vì không kỵ bất cứ đối tượng nào cũng như sử dụng rất an toàn, không tác dụng phụ.

Cao hươu mang hấp cách thủy cho nóng chảy hết ra, sau đó đổ vào rượu trắng từ 40-45 độ, vừa đổ vừa khuấy đều cho cao tan đều trong rượu. Tỷ lệ ngâm rượu cao hươu là 1 lạng cao ngâm cùng 1 lít rượu trắng. Sau 30 ngày là có thể dùng được rượu ngâm cao hươu, mỗi lần dùng 1 chén nhỏ khoảng 20ml, 1-2 ngày thì dùng 1 lần.

Rượu cao hươu sẽ giúp người cao tuổi ăn ngon, ngủ ngon, cũng như giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo, tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, cũng như giúp chắc khỏe gân cốt, chống loãng xương rất hiệu quả.

  • Dùng cao hươu trực tiếp

Với những người cao tuổi không uống được rượu, như phụ nữ chẳng hạn thì cách đơn giản hơn là ăn cao hươu trực tiếp. Cắt cao hươu thành miếng nhỏ, mỏng vừa ăn rồi ngâm cho tan dần trong miệng. Có thể lúc đầu chưa quen sẽ hơi khó ăn bởi mùi, vị của cao hươu. Tuy nhiên sau khi đã quen thì sẽ thấy dùng nhung hươu rất vừa miệng, ngon và dễ ăn.

cao hươu

Nếu vẫn thấy khó ăn có thể hòa tan miếng cao hươu vào nước nóng, sau đó thêm mật ong vào để uống cùng sẽ dễ dùng hơn rất nhiều.

  • Hấp cách thủy

Lấy một ít cao hươu vừa đủ ăn cho vào 1 chén nhỏ, thêm một chút mật ong vào và hấp cách thủy ngay trong nồi cơm. Khoảng 5-10 phút là cao tan hết và có thể lấy ra dùng khi nóng ngay trước bữa cơm. Ngoài ra cũng có thể hòa tan cao hươu trong cháo nóng để người cao tuổi ăn cùng.

cao hươu hương sơn hà tĩnh

Cao hươu có tác dụng rất tốt đến hệ xương khớp, hệ tim mạch và hệ miễn dịch của người cao tuổi. Giúp người già khi dùng nhung hươu sẽ chắc khỏe xương, chống loãng xương và hơn nữa là nó còn rất hiệu quả trong quá trình làm lành xương.

Chính vì vậy cao hươu còn được sử dụng trong các trường hợp người cao tuổi không may bị gãy xương, nứt xương. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn những tác dụng của cao hươu qua bài viết Cao hươu có tác dụng gì?

Hướng dẫn cách sử dụng cao hươu bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi
4.8 (96.36%) 11 votes

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.