Phân biệt sâm Ngọc Linh và Tam thất, tránh bị người bán qua mặt

Sâm Ngọc Linh là sản phẩm rất có giá trị, nhiều người lợi dụng lòng tin của khách hàng để tuồn các loại củ tam thất có bề mặt rất giống sâm Ngọc Linh để chuộc lợi.

sâm ngọc linh rừng tự nhiênSâm Ngọc Linh rừng tự nhiên củ dài, thân xù xì

Để không bị người bán lừa, những kiến thức dưới đây vềphân biệt giữa sâm Ngọc Linh và tam thất đảm bảo sẽ hữu ích với bạn.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên rất dễ bị làm giả bằng tam thất

Nhắc đến sâm Ngọc Linh hiện nay trên thị trường có 3 loại:

– Sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên

– Sâm Ngọc Linh trồng tại Kon Tum

– Sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Củ sâm Ngọc Linh Quảng Nam khác hoàn toàn với sâm tự nhiên

Trong đó, chỉ có sâm tự nhiên dễ bị làm giả bởi tam thất nhất bởi hình dạng tương tự nhau. Còn sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Kon Tum không hề giống. Điều này, sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin ngay từ đầu để không bị người bán dắt mũi.

5 đặc điểm phân biệt sâm Ngọc Linh và tam thất đơn giản mà hiệu quả

Việc phân biệt sâm Ngọc Linh và tam thất thực ra cũng rất dễ nếu bạn chịu để ý và quan sát. Ngay từ vẻ bên ngoài ta cũng đã có thể nhận biết được rồi.

phân biệt sâm ngọc linh và tam thấtPhân biệt sâm Ngọc Linh và tam thất bằng hình ảnh chi tiết

Phân biệt sâm Ngọc Linh và tam thất hoang qua hình dạng củ, vỏ củ

Vỏ ngoài của sâm Ngọc Linh tự nhiên xù xì thô ráp do sinh trưởng sâu trong rừng, điều kiện khắc nghiệt. Rễ phân bổ dọc theo thân, rễ chính to và nhiều dễ phụ xung quanh phát triển từ các đốt tuổi.

Trong khi đó, rễ tam thất thân trơn, vẻ ngoài bóng mượt, ít rễ sợi phát triển.

Phân biệt dựa trên đốt mắt

Sâm Ngọc Linh có đốt mắt so le, mắt lõm vào trong, mỗi năm sâm Ngọc Linh có một mắt (được tính là 1 tuổi sâm, cây sâm sau 3 năm sẽ ra mắt).

Đốt mắt của tam thất hoang lại nhiều, thẳng đều về một phía.

Qua hình ảnh lá 

Sâm Ngọc Linh có lá mỏng và mềm, dạng lá kép chân vịt mỗi nhánh có 5 lá, mặt trên có nhiều lông cứng dạng gai dài đến 3mm, mặt dưới ít hơn.

Tam thất có lá to và mập, răng cưa sâu, có màu xanh đen và rất dày.

Nhận biết sâm Ngọc Linh thật qua mùi vị

Sâm Ngọc Linh có một mùi rất đặc trưng một mùi thơm nồng không phải loại dược liệu nào cũng có.

Khi ném, ban đầu có vị hơi đắng nhưng sau lại để vị ngọt ở cổ họng, dư vị lâu càng nhai càng bùi, tinh thần tỉnh táo hẳn luôn.

Trong khi đó, tam thất hoang không có mùi thơm giống như sâm, khi ăn vị đắng gắt gây khó chịu khi nhai thấy rất cứng và xơ.

Qua màu sắc lát sâm

Khi thái lát sâm, củ sâm Ngọc Linh bên ngoài có màu vàng nâu, bên trong có lõi vàng. Sâm mà bên ngoài màu xanh xám thì ruột bên trong có màu hơi tím.

Còn tam thất tùy vào từng loại: tam thất ruột vàng, tâm thất ruột trắng, tam thất ruột tím.

Qua phân tích có thể thấy rằng với những ai chưa biết về sâm Ngọc Linh thì rất dễ bị lừa mua phải tam thất giả sâm Ngọc Linh, tiền thì mất nhiều mà hiệu quả chả được bao nhiêu.

Lưu ý một điều rằng, chỉ có sâm Ngọc Linh tự nhiên mới có bề ngoài giống với với các loại tam thất, còn sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Kon Tum thì khác nhé.

Lời kết

Vì vấn đề lợi ích nên khó có thể tránh được mua phải hàng giả. Phải nhấn mạnh rằng, 99% sâm Ngọc Linh được quảng cáo tràn lan trên thị trường hiện nay là sâm giả (ngoài tam thất hoang ra thì còn có sâm Trung Quốc, sâm Lào).

sâm ngọc linhThông tin về sâm Ngọc Linh, địa chỉ mua sâm Ngọc Linh chuẩn

Điều này đòi hỏi người mua phải có chút kinh nghiệm về sâm cũng như tìm được địa chỉ bán sâm Ngọc Linh thật, chuẩn, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Tìm hiểu thêm về sâm Ngọc Linh, tác dụng của sâm Ngọc Linh, cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả, địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín tại website: tamsoa.com.

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0933.583.666 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Phân biệt sâm Ngọc Linh và Tam thất, tránh bị người bán qua mặt
5 (100%) 1 vote

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!