Bồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai và những điều cần lưu ý

Để có một thai nhi tốt và phát triển bình thường, chúng ta nên có kế hoạch bồi bổ sức khỏe trước khi mang thai cho cả vợ và chồng. Bồi bổ sức khỏe trước khi mang thai cần lưu ý những gì?

Lưu ý cho chồng

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Đàn ông trước khi có kế hoạch mang thai cùng vợ, nên có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất giúp cho tinh trùng khỏe mạnh và tăng khả năng thụ thai. Để tăng khả năng thụ thai, trong giai đoạn này đàn ông cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là kẽm và các loại vitamin.

Xem thêm: Nam giới ăn nhung hươu có tác dụng gì?

Bồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai và nBồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai

Các loại thực phẩm được cho là tốt cho tinh trùng và sức khỏe của nam giới, đó là hàu, chuối và socola.

Không dùng chất kích thích

Đàn ông sử dụng nhiều chất kích thích trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng và khả năng thụ thai. Hơn nữa, đã có nhiều nghiên cứu và chỉ ra rằng tinh trùng của nam giới bị yếu đi khi sử dụng quá nhiều chất kích thích bao gồm rượu, bia, thuốc lá….

Bồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường chất lượng tinh trùng, nam giới cũng cần hạn chế tối đa và tốt nhất là không dùng chất kích thích trong thời gian trước khi có ý định mang thai để tăng khả năng thụ thai của mình.

Lưu ý cho vợ

Nhổ răng khôn

Trước khi mang thai, ngoài việc có chế độ bồi bổ tốt, người vợ cần chú ý đến việc mọc răng khôn của mình. Răng khôn thường gây cảm giác khó chiu, sưng tấy buộc phải dùng thuốc kháng sinh, chống viêm. Tuy nhiên, khi đã mang thai, người vợ sẽ không thể sử dụng thuốc kháng sinh tùy tiện được. Nếu sử dụng thuốc kháng sinh tùy tiện trong quá trình mang thai, có thể dẫn đến hậu quả con bị dị tật bẩm sinh, hậu quả nặng nề về sau.

Bồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai

Kiểm soát cân nặng

So với thể trạng béo phì, thể trạng vừa phải sẽ giúp người phụ nữ dễ thụ thai hơn. Khi mang thai, cân nặng tăng vù vù, nếu quá béo sẽ gây nhiều vấn đề nghiêm trọng trong lúc mang thai.

Bồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai

Không sử dụng chất kích thích

Bên cạnh những thức phẩm giúp đánh thức ham muốn của phụ nữ thì chất kích thích bao gồm cả các loại thuốc kích dục có ảnh hưởng tiêu cực tới sự sản sinh estrogen, làm giảm ham muốn và giảm khả năng thụ thai.

Bồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai

Sản phẩm bồi bổ sức khỏe trước khi mang thai

Nhung hươu

Nhung hươu có thể bồi bổ sức khỏe trước khi mang thai hay không? Nhung hươu được biết là một loại dược liệu quý có nhiều công dụng hữu ích, có thể sử dụng được cho cả vợ và chồng, chỉ ngoại trừ trẻ em dưới 3 tuổi và người mắc các bệnh về suy thận, tim mạch cao huyết áp đang sử dụng thuốc. Để phát huy tác dụng tốt của nhung hươu, vợ và chồng cần có sự tư vấn của bác sỹ để không gặp các vấn đề tác dụng phụ.

Trong nhung hươu có chứa hàm lượng lớn các vitamin, khoáng chất thiết yếu và 25 loại acid amin, kẽm, dắt, magie giúp phụ nữ giảm căng thẳng mệt ỏi và bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ trước thời kỳ mang thai. Mặt khác, nhung hươu giúp cho nam giới tăng cường sinh lý, tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng gia tăng khả năng thụ thai thành công. Có thể sử dụng nhung hươu khô, nhung hươu thái lát, nhung hươu tươi nấu cháo hoặc dùng nhung hươu ngâm rượu để uống hàng ngày.

Bồi bổ sức khoẻ trước khi mang thai và những điều cần lưu ý
5 (100%) 1 vote

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.