Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách tăng cường sức khỏe

Dùng đông trùng hạ thảo khá đơn giản, các bạn có thể dùng riêng đông trùng hạ thảo hoặc kết hợp với các thực phẩm hay vị thuốc khác đều được. Trong bài viết này, Tamsoa sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản mà mang lại nhiều hiệu quả.

đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm

Liều lượng dùng đông trùng hạ thảo

Hiện có 2 loại đông trùng hạ thảo là đông trùng hạ thảo quả thể (còn gọi là đông trùng hạ thảo sinh khối) và đông trùng hạ thảo nguyên con nhộng tằm.

Mỗi loại này lại có các sản phẩm tươi và sấy khô, liều lượng, cách sử dụng đông trùng tươi và cách dùng đông trùng hạ thảo khô cũng có đôi chút khác biệt. Với các sản phẩm khác nhau lại có liều dùng khác nhau như sau (áp dụng cho người trưởng thành):

Liều dùng đông trùng hạ thảo nguyên con

  • Với loại tươi sử dụng 3-5gr tươi/ngày (khoảng 3-5 con tươi)
  • Với loại khô sử dụng 0,5-1gr khô/ngày (khoảng 3-5 con khô)

Liều dùng đông trùng hạ thảo quả thể

  • Với loại tươi dùng 6-8gr tươi/ngày (khoảng 7-12 sợi tươi)
  • Với loại khô dùng 1-2gr khô/ngày (khoảng 7-12 sợi khô)

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Hãm trà đông trùng hạ thảo

trà đông trùng hạ thảo

Đây là cách đơn giản nhất và nên sử dụng loại sản phẩm khô vì sẽ dễ bảo quản hơn. Cách dùng là cho đông trùng hạ thảo vào ấm, bình hoặc cốc rồi chế nước sôi 100 độ vào, ủ ít nhất 30 phút cho đông trùng ngấm vào nước. Sau khi uống hết nước thì ăn cả đông trùng hạ thảo. Nếu tốt hơn thì có thể ủ trong bình giữ nhiệt qua đêm (>5h) và dùng uống vào ngày hôm sau.

Ngâm mật ong đông trùng hạ thảo

đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Giống như  nhung hươu thì đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng rất bổ dưỡng, nhiều người còn kết hợp 2 vị thuốc trên để có hiệu quả tốt hơn và nhiều hơn tới sức khỏe. Để ngâm mật ong đông trùng hạ thảo, các bạn ngâm với tỷ lệ là 100gr tươi (hoặc 20gr khô) ngâm với 300ml mật ong nguyên chất, sau 7 ngày là các bạn có thể dùng được.

Với cách này, mỗi ngày dùng 5-10ml mật ong và đông trùng hạ thảo thì dùng với liều lượng như ở trên.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

rượu đông trùng hạ thảo

Đối với các quý ông hay người cao tuổi thì rượu ngâm đông trùng hạ thảo là một thức uống rất tốt để bồi bổ, tăng cường sức khỏe, hơn nữa nó lại rất đơn giản để sử dụng.

Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo, các bạn cần chuẩn bị rượu trắng ngon khoảng 35-45 độ, cứ 100gr tươi (hoặc 20gr khô) thì ngâm cùng 3-5 lít rượu. Sau 30 ngày ngâm thì có thể uống được. Có thể kết hợp ngâm cùng nhung hươu, nhân sâm để tăng thêm giá trị sử dụng.

Nấu cháo đông trùng hạ thảo

Cháo nấu bình thường cho dừ, sau đó thêm đông trùng hạ thảo đun tiếp trong 30 phút rồi bỏ ra ăn nóng. Nên kết hợp thêm các loại rau củ quả hay thịt khác để cháo dễ ăn hơn.

Dùng với các món hầm

canh hầm trùng thảo

Khi hầm gà, chim cút, tim lợn, móng giò,… mà thêm đông trùng hạ thảo thì chắc chắn món ăn sẽ thơm ngon bất ngờ. Đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng thêm mùi vị cho món hầm mà còn khiến món ăn bổ dưỡng thêm bội phần. Đây là cách rất hữu hiệu để bồi bổ phục hồi sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người cao tuổi, nam nữ yếu sinh lý.

Các bạn có thể xem chi tiết từng loại sản phẩm Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc đang được bán trên website tamsoa.com tại đường dẫn sau:https://tamsoa.com/dong-trung-ha-thao/

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách tăng cường sức khỏe
5 (100%) 5 votes

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.