Nhung hươu sau thu hoạch có mọc lại không?

Nhung hươu như các bạn đã biết có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên có thắc mắc liên quan đến nhung hươu như: “nhung hươu sau thu hoạch có mọc lại không?”. Hãy cùng Tamsoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Nhung hươu sau thu hoạch có mọc lại không?

Nhung hươu có mọc lại không?

Nhung hươu sau khi thu hoạch

Có nhiều quan điểm rằng nhung hươu có bị cấm. Do quá trình thu hoạch nhung hươu sẽ làm nhung hươu không thể mọc được nữa, nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Đối với câu hỏi “nhung hươu sau thu hoạch có mọc lại không?”; thì câu trả lời chính xác là nhung hươu sẽ mọc lại sau thu hoạch. Nguyên nhân là bởi đặc thù của loài hươu:

  • Hươu là loại động vật có vú duy nhất tồn tại khả năng tự tái tạo lại một bộ phận cơ thể hoàn chỉnh. Bộ phận đó chính là nhung hươu.
  • Sở hữu những chiếc sừng hươu chỉ xuất hiện ở những con hươu đực trưởng thành. Cặp sừng này nhằm thu hút bạn tình hoặc được xem như một loại vũ khí tự vệ khi gặp nguy hiểm.
  • Sừng hươu rụng mỗi năm 1 lần sau đó sẽ mọc lại.
  • Những chiếc sừng hươu trong giai đoạn mới mọc khoảng 45-50 ngày và chưa già hóa thành gạc được gọi là nhung hươu. Thời gian bắt đầu hình thành nhung là lúc hươu được 2 tuổi. Mỗi con hươu có thể cho thu hoạch sừng trong 15-20 năm.

Quá trình nhung hươu mọc lại

Quá trình nhung hươu mọc lại thường được trải qua 3 giai đoạn sau.

Quá trình nhú nhung

nhung huou co moc lai khong

Nhung hươu thường bắt đầu mọc lại vào mùa xuân

Quá trình nhú nhung được diễn ra hằng năm vào mùa xuân. Những chiếc nhung mới nhú rất mềm, có màu hồng phớt hoặc màu nâu nhạt. Bao phủ bên ngoài bề mặt nhung là lớp lông mịn. Dùng tay sờ vào lớp lông sẽ cảm thấy rất êm giống như nhung nên thường được gọi là nhung hươu.

Bên trong nhung chứa lượng lớn các mạch máu, có thành phần dưỡng chất cao. Vì vậy thường được ví như “thần dược” được dùng để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật.

Quá trình phân nhánh

nhung huou bat dau phan nhanh

Nhung hươu bắt đầu phân nhánh sau khi mọc lại

Kể từ khi nhung hươu bắt đầu nhú đến khi dài khoảng 2 – 3cm thì sẽ bắt đầu phân nhánh thứ nhất. Sau đó, đạt đến độ dài 16 – 25cm thì bắt đầu phân nhánh lần thứ 2.

Trong giai đoạn phân nhánh lần 2 này, hiện tượng hóa sừng thường được bắt đầu diễn ra theo chiều hướng từ trong ra ngoài, từ gốc đến ngọn.

Sừng hươu trong giai đoạn này giúp hươu đực có thể thu hút bạn tình. Ngoài ra còn có tác dụng giúp hươu đực tự vệ khi gặp nguy hiểm.

Quá trình rụng sừng

Sừng hươu sẽ không rụng cùng một lúc mà thường rụng trong khoảng thời gian từ 1 – 4 ngày.

  • Sừng phía trái rụng trước sau đó rụng tiếp sừng phía bên phải.
  • Sau khi rụng xuống, tại vị trí sừng hươu vừa rụng sẽ hình thành nên một lớp tế bào xung quanh gốc nhằm giúp cho việc tái tạo sừng mới.
  • 3 quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi hươu đạt đến tuổi thọ nhất định mới dừng lại.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Nhung hươu sau thu hoạch có mọc lại không?”. Qua đây các bạn có thể sưu tầm thêm các kiến thức liên quan đến hươu. Để tìm hiểu thêm về nhung hươu hãy truy cập website: Tamsoa.com.

Nhung hươu sau thu hoạch có mọc lại không?
Đánh giá sản phẩm

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.