Điểm danh 5 tác dụng phụ của nhung hươu, bạn cần biết

Nhung hươu không có độc tính nhưng chúng ta cần phải sử dụng nhung hươu đúng đối tượng, đúng liều lượng, đúng cách để không gây ra các tác dụng phụ. Dưới đây là các tác dụng phụ của nhung hươu mà người dùng có thể gặp.

Viêm ruột, viêm đường tiêu hóa

Nguyên nhân: Không biết cách chế biến nhung hươu, sử dụng nhung hươu còn dính lông. Thường xảy ra khi khách hàng mua nhung hươu tại các địa chỉ kém uy tín, không được hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Khắc phục: Khách hàng nên mua nhung hươu tại các địa chỉ uy tín, tin cậy. Tại Tamsoa, chúng tôi bán nhung hươu đã được chuyên viên chế biến cẩn thận, sạch lông kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết dành cho khách hàng. Đối với khách hàng mới dùng, chúng tôi cũng hướng dẫn sử dụng với liều lượng tăng dần để theo dõi và xem phản ứng của cơ thể đối với nhung hươu.

Xem thêm: Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong

tác dụng phụ của nhung hươu
Có 2 cách chế biến và làm sạch lông nhung hươu đó là dùng dao lam cạo và hơ cồn. Tamsoa ưu tiên dùng dao lam để bảo vệ nhung hươu tốt nhất

Phát dục sớm

Nguyên nhân: Sử dụng quá liều lượng.

Khắc phục: Nhung hươu thực sự có lợi đối với các trẻ em bị còi cọc, chậm lớn và biếng ăn. Đối với trẻ em, nên sử dụng nhung hươu với lượng bằng 1 nửa so với người lớn và dùng trong thời gian ngắn. Hiện tượng phát dục sớm rất hiếm gặp, ước tính trong 1000 trường hợp thì sẽ có 3 trường hợp bị phát dục sớm. Nguyên nhân của việc này chủ yếu là do 2 nguyên nhân, đó là sử dụng quá liều lượng đối với trẻ hoặc trẻ em quá béo tốt vẫn dùng quá nhiều nhung hươu.

Uống nhung hươu có tác dụng gì?

tác dụng phụ của nhung hươu

Nổi mụn, ngứa da

Theo nghiên cứu thì trong thành phần của nhung hươu không có độc tính nào, tuy nhiên nếu phát hiện bị nổi mụn và ngứa da sau khi dùng nhung hươu thì nên dừng sử dụng ngay lập tức và cần đến cơ sở y tế nhận tư vấn của bác sỹ.

tác dụng phụ của nhung hươu

Nứt thịt

Khi sử dụng nhung hươu để bồi bổ sức khỏe, dù ngâm rượu, nấu cháo hay ngâm mật ong thì cũng chỉ nên sử dụng 0,5 – 15 g nhung lộc/ ngày, tùy vào từng loại bệnh và từng thể trạng, cơ địa mỗi người. Nếu quá lạm dụng, nhung hươu có thể gây tình trạng nứt thịt vì nhung hươu quá bổ dưỡng.

tác dụng phụ của nhung hươu

Hói đầu

Nhung hươu có một số tác dụng phụ không mong muốn nếu chúng ta không sử dụng đúng cách, trong đó có những triệu chứng như phát dục sớm, hói đầu ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên. Đối với các trẻ em chưa trưởng thành, không nên quá lạm dụng nhung hươu mà chỉ nên dùng với liều lượng bằng 1 nửa so với người lớn để đem đến những tác dụng bồi bổ tốt.

tác dụng phụ của nhung hươu

Ngoài ra, khi thì nghiệm sử dụng nhung hươu trên cả chuột to và chuột nhỏ sau khi uống , tiêm tinh chất nhung hươu vào tĩnh mạch, tiêm dưới da hoặc tiêm vào khoang bụng. Qua sát sau 7 ngày, các con chuột được tiêm tinh chất nhung hươu có các biểu hiện như run rẩy, thở dốc, tĩnh lặng và hay chảy nước mắt.

Xem thêm: Tác dụng của nhung hươu

Các sản phẩm phụ của nhung hươu

Sản phẩm phụ của nhung hươu chủ yếu bao gồm cao lộc, lộc nhung bì, vụn nhung hươu. Đây đều là những phế liệu của quá trình gia công nhung hươu, nếu biết cách sử dụng sẽ biển phế liệu thành các vị thuốc quý.

Cao lộc

Cao lộc là sản phẩm có chứa tới 16-18 loại acid amin, trong đó quan trọng có glycine, glutamate, aspartate và phenylalanine.

Lộc nhung bì

Lộc nhung bì là phần dư trong quá trình bóc lộc nhung tinh. Có thể chế thành lộc nhung bì – keo da lộc nhung. Lộc nhung bì chiếm khoảng 16% tổng lượng lộc nhung. Nó là vị thuốc bổ sung protein giúp tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.

Vụn lộc nhung

Vụn lộc nhung là phần cặn còn xót lại sau khi sơ chế chất chiết xuất tinh. Trong vụn lộc nhung vẫn có 19 loại acid amin trong đó có 8 acid amin cần thiết cho con người.

Xem thêm: Địa chỉ bán nhung hươu Hương Sơn tươi và khô trên toàn quốc

Điểm danh 5 tác dụng phụ của nhung hươu, bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.