Làm sao để bồi bổ khí huyết đúng cách

Bồi bồ khí huyết là việc bổ sung những phần còn thiếu, còn yếu để khắc phục các biểu hiện như người mệt mỏi, sắc mặt môi móng nhợt nhạt, da lông thưa hay thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt. 

Ngoài ra, nhiều trường hợp khí huyết bị hư dẫn đến các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, kinh ít hoặc không thấy kinh ở phụ nữ. Dưới đây là các bí quyết, món ăn và thuốc giúp bồi bổ khí huyết giúp cải thiện thể trạng của người bệnh.

Món ăn bồi bổ khí huyết: Rượu bát trân nhung huyết

Bài thuốc ngâm rượu này có công dụng bổ hư ích khi, điều kinh dưỡng huyết, trị các chứng tổn hại khí huyết, yếu thần kinh, chữa kinh nguyệt không đều hoặc quá nhiều. Rượu nhung huyết có nhiều công dụng tuyệt vời, nhung hươu được xem là 1 trong tứ đại bổ.

Xem thêm: Nhung hươu có tác dụng như thế nào đối với việc bồi bổ khí huyết

bồi bổ khí huyết

Để ngâm được bài rượu thuốc này, các bạn cần chuẩn bị các dược liệu gồm huyết nhung 5kg, ích mẫu thảo 400g, thục địa hoàng 1g, đương quy 1g, bạch thược 0,5g, xuyên khung 0,5g, bạch truật 0,5g, phục linh 0,5g, cam thảo 2,5g, đường đỏ 40g, rượu trắng 20kg.

Xem thêm: Bồi bổ cho người thiếu máu

Đầu tiên, thục địa hoàng, xuyên khung, bạch thược, bạch truật, đương quy, phục linh, cam thảo cho tất cả vào túi vải và ngâm hết trong rượu từ 30-40 ngày, mỗi ngày mở nắp đảo đều 1 lần.

Sau khi đủ ngày, lấy túi vải ra ép lấy nước rồi đổ lại vào bình rượu, thêm đường, ích mẫu thảo và lộc nhung huyết vào, đảo đều, ngâm thêm 15 trở lên.

Rượu nhung hươu này có màu vàng cam, vị thơm và ngọt dễ uống. Mỗi ngày dùng 1-2 lần, mỗi lần 10-15ml sau khi chưng ấm rượu.

Bài thuốc bồi bổ khí huyết của Hải Thượng Lãn Ông

Bổ dương thoái lao thang

Bạch truật 8g, cam thảo (chích) 2g, đại táo 3 quả, hoàng kỳ 12g, mạch môn 4g, ngũ vị tử 1,2g, nhân sâm 8g, qui thân 6g, trần bì 3,2g.

bồi bổ khí huyết

Công dụng: bổ dương khí, trị chứng dương khí của phế, thận đều hư dẫn đến hư lao sinh chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ăn ngủ kém, sợ lạnh.

Cách dùng: ngày uống 1 thang sắc uống 3 lần trong ngày, uống trước khi ăn hoặc lúc đói.

Bổ dương tiếp âm phương

Bạch truật (sao hoàng thổ) 60g, sâm bố chính (sao với gạo) 40g, nếu không có sâm bố chính dùng bạch sâm cao ly, chích thảo 2g, phụ tử (chế) 6g, thục địa 40g, bào khương (gừng đã luộc) 3 lát.

bồi bổ khí huyết

Công dụng: Đại bổ khí, dưỡng huyết trị chứng hư lao, sợ lạnh, ho hen, đờm dãi tắc nghẽn ở họng và chân thủy không thông lợi, cơ thể đen gầy, ăn ngủ kém, tiểu tiện bí hoặc đái dắt, đại tiện phân lỏng. Cách dùng: ngày uống một thang sắc uống 3 lần trong ngày uống trước khi ăn, hoặc lúc đói.

Xem thêm: Địa chỉ mua nhung hươu Hương Sơn tươi, khô lát uy tín trên toàn quốc

Làm sao để bồi bổ khí huyết đúng cách
5 (100%) 1 vote

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.