Cách giúp bé tiêu hóa tốt

Lập kế hoạch về chế độ ăn hợp lý, cung cấp đủ nước và vệ sinh an toàn thực phẩm là cách giúp bé tiêu hóa tốt. Hơn nữa, chúng ta cũng cần hiểu rõ nguyên nhân khiến bé tiêu hóa không tốt và tìm ra cách khắc phục.

Dùng nhung hươu giúp bé tiêu hóa tốt

Nhung hươu tươi là một trong những loại dược liệu quý được sử dụng rất nhiều trong cả đông y và tây y. Ăn nhung hươu có tác dụng gì? Nhung hươu có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Có nhiều cách sử dụng nhung hươu, có thể ngâm rượu nhung hươu, pha nước ấm uống hoặc cho vào nấu cháo. Có 2 loại nhung hươu chất lượng trên thị trường hiện nay đó là nhung hươu Hương Sơn (Hà Tĩnh) và nhung hươu Siberia. Tuy nhiên, cách dùng nhung hươu cần đúng cách và chỉ sử dụng cho trẻ trên 3 tuổi.

Cách giúp bé tiêu hóa tốt

Xuất hiện những trường hợp sử dụng nhung hươu không đúng cách với trẻ em dưới 3 tuổi hoặc không cạo lông sạch khiến người dùng bị viêm, ngộ độc. Cần sử dụng nhung hươu đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Xem thêm: Bài tập Yoga giúp tiêu hóa tốt

Cách chăm sóc hệ tiêu hóa của trẻ

Có 3 yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc hệ tiêu hóa cho trẻ được khỏe mạnh nhất, bao gồm chế độ ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ nước.

  • Chế độ ăn: Bên cạnh việc xây dựng một chế độ ăn khoa học và hợp lý cho trẻ, bậc phụ huynh nên cân nhắc bổ sung thêm các thực phẩm hỗ trợ cho đường tiêu hóa của trẻ. Các thực phẩm nhiều đạm như hải sản, tôm cua nên cho trẻ ăn hạn chế vì dễ khiến hệ tiêu hóa của trẻ không thể tiêu hóa và hấp thu hết được.
  • Uống đủ nước. Đối với người lớn, cần cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Đối với trẻ nhỏ, việc cung cấp đủ nước để hệ tiêu hóa có thể làm mềm thức ăn và tiêu hóa được tốt hơn.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm. Vệ sinh an toàn thực phẩm giúp bé không gặp những vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy… Thức ăn cho trẻ tránh sử dụng hâm lại nhiều lần, cần chọn đồ ăn tươi sống và nấu chín uống sôi.

Cách trị táo bón ở trẻ

Một trong những vấn đề về tiêu hóa của trẻ hay gặp đó là táo bón. Dưới đây là các cách trị táo bón cho trẻ hiệu quả nhất giúp bé tiêu hóa được tốt hơn.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn tăng cường chất xơ và mềm để hệ tiêu hóa của bé có thể dễ đào thải.

Ngâm hậu môn: Ngâm hậu môn bằng nước muối ấm loãng là cách giúp hậu môn của trẻ được kích thích và mở rộng giúp trẻ dễ đi ngoài hơn. Việc ngâm hậu môn bằng nước muối ấm loãng cần được thực hiện 2-3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Massage bụng: Việc massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ giúp tăng nhu động ruột và hoạt động co bóp của dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn. Phụ huyên nên sử dụng bàn tay ấm xoa xung quanh rốn của trẻ để phân được mềm ra và dễ tiêu hóa hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nhung hươu khô

Cách giúp bé tiêu hóa tốt
5 (100%) 1 vote

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.