Giá trị dinh dưỡng của nhung hươu

Trong đông y, nhung hươu là vị thuốc rất được coi trọng và nó là một trong 4 thượng dược (gồm sâm, nhung, quế, phụ). Trong tây y, nhung hươu được phân tích và chiết suất những thành phần dưỡng chất quý giá để tạo ra những loại thuốc cần thiết.

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng rất cao của nhung hươu, và ngay sau đây, bạn sẽ biết nhung hươu có những thành phần dưỡng chất nào.

bộ sản phẩm nhung hươu tamsoa

Các thành phần dược chất có trong nhung hươu

Số lượng lớn các dưỡng chất có nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe con người nên không khó hiểu khi nhung hươu được phối hợp trong rất nhiều bài thuốc đông y. Những thành phần chính có trong nhung hươu bao gồm:

  • Có tới 25 loại acid amin, trong đó có nhiều acid amin quan trọng như Glycine, Lysine, Arginine, Aspartic acid, Glutamic acid, Proline, Alanine, Leucine, Acid uronic, Hyaluronic, Prostaglandins…
  • 26 nguyên tố vi lượng như Fe, Cu, Zn, Mg, Br, Cr, Co,…
  • Cholesteryl myristate, Cholesteryl oleate, Cholesteryl palmitate, Cholesteryl stearate, p-Hydroxybenzaldehyde, Alkaline Phosphatase, Cholesterol, Cholest-5-en-3b-ol-7-one
  • Các dược chất quý như Pavelenco, Estradiol, Sphingomyelin, Glycosaminoglycans, Ganglioside, Calci Phosphat, Calci Carborat, Oestrogen, Testosteron, Hydrocolloids, Collagens, Chondroitin, Pantocrine, …

Các dưỡng chất có trong nhung hươu đều được tích lũy trong quá trình phát triển của nhung hươu, điều này xác định nhung hươu có tốt hay không phụ thuộc một phần khá lớn vào cách nuôi dưỡng. Vì thế, các bạn cần lưu ý rằng không phải cặp nhung hươu nào cũng có % dưỡng chất như nhau.

nhung hươu tươi đẹp

Tác dụng một số dưỡng chất của nhung hươu đối với cơ thể chúng ta

Acid uronic

Là một acid thuộc lớp đường kết hợp cùng Cabonyl và acid carboxylic có chức năng tăng cường thể lực và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đồng thời tạo cảm giác hưng phấn, chống căng thẳng.

Collagens

Là một thành phần quan trọng trong các mô liên kết và nó có tác dụng tái tạo tế bào, kết dính protein, rất hiệu quả trong chống lão hóa da, làm đẹp da cũng như tái tạo cơ, mô trong cơ thể.

Chondroitin

Là thành phần cấu trúc quan trọng của sụn và có tác dụng trong việc bôi trơn khớp xương, tăng cường sự dẻo dai, cứng chắc của các khớp xương, giúp các khớp xương hoạt động trơn tru, bền bỉ hơn.

Pantocrine

Có tác dụng trong việc điều trị các vấn đề về giảm chức năng sinh lý, đồng thời giúp tăng cường hoạt động nội tiết tố, giúp phục hồi chức năng cơ quan sinh sản.

Prostaglandins

Có vai trò là chất trung gian trong quá trình hỗ trợ giảm đau và giảm viêm, giúp chống đau nhức, viêm xương khớp, căng thẳng.

Hyaluronic

Hiệu quả trong bôi trơn khớp xương, hyaluronic là thành phần chính của các mô hoạt dịch có trong các khớp xương. Đồng thời nó còn hỗ trợ quá trình chuyển hóa tế bào cũ và sản sinh các tế bào mới.

Glycosaminoglycans

Tác dụng trong việc bôi trơn khớp xương, tăng cường sự chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt của khớp xương, đồng thời duy trì độ ẩm mô chống dính.

Với những giá trị dinh dưỡng rất cao như trên nên nhung hươu đã được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể, để tăng cân, tăng cường sinh lý hay giúp bổ máu, chắc khỏe xương… Xem thêm Cách dùng nhung hươu cho người gầy để biết cách sử dụng nhung hươu tăng cân hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng của nhung hươu
4.7 (94.19%) 31 votes

Sản phẩm của TAMSOA

Back to Top

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI MỚI NHẤT!

Ưu đãi của Tamsoa dành riêng cho những khách hàng để lại số điện thoại tại đây!

error: Vui lòng không sao chép nội dung ! Cảm ơn.